Dịch vụ luật sư lập di chúc tại huyện Định Quán Đồng Nai

Dịch vụ luật sư lập di chúc tại huyện Định Quán Đồng Nai

Việc lập di chúc là hành vi pháp lý đơn phương của người có tài sản muốn định đoạt tài sản của mình cho những người thừa kế. Tuy là ý chí đơn phương của một người và được pháp luật cho phép định đoạt tài sản theo mong muốn và nguyện vọng của bản thân nhưng ở một khía cạnh nào đó việc lập di chúc vẫn phải đáp ứng các quy định của pháp luật. Hiện nay, có rất nhiều vấn đề phát sinh từ di chúc khiến cho việc thừa kế của những người có quyền dễ xảy ra tranh chấp. Vì vậy, trong bài viết này, Luật sư Trịnh Văn Long sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ lập di chúc do Luật sư Trịnh Văn Long.

Căn cứ pháp lý

Bộ luật Dân sự 2015.

Người lập di chúc là ai ?

Người thành niên minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe doạ, cưỡng ép;

Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi được lập di chúc, nếu được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về việc lập di chúc;

Điều kiện của di chúc hợp pháp

Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe doạ, cưỡng ép;

Nội dung của di chúc không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội; hình thức di chúc không trái quy định của luật;

Di chúc bằng văn bản hợp pháp

Di chúc bằng văn bản không có người làm chứng;

Người lập di chúc phải tự viết và ký vào bản di chúc;

Việc lập di chúc bằng văn bản không có người làm chứng phải tuân theo quy định tại Điều 631 của Bộ luật Dân sự 2015.

Di chúc bằng văn bản có người làm chứng.

Trường hợp người lập di chúc không tự mình viết bản di chúc thì có thể tự mình đánh máy hoặc nhờ người khác viết hoặc đánh máy bản di chúc, nhưng phải có ít nhất là hai người làm chứng. Người lập di chúc phải ký hoặc điểm chỉ vào bản di chúc trước mặt những người làm chứng; những người làm chứng xác nhận chữ ký, điểm chỉ của người lập di chúc và ký vào bản di chúc.

Việc lập di chúc bằng văn bản có người làm chứng phải tuân theo quy định về điều kiện của di chúc hợp pháp và nội dung của di chúc.

Di chúc bằng văn bản có công chứng.

Di chúc bằng văn bản có chứng thực.

Việc công chứng, chứng thực thực di chúc không mang tính bắt buộc mà hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn, nguyện vọng của cá nhân người để lại di sản. Người lập di chúc có thể yêu cầu công chứng hoặc chứng thực bản di chúc.

Với quy định của pháp luật về di chúc được tạo lập thành văn bản thì dịch vụ lập di chúc mà Luật sư Trịnh Văn Long hướng tới phục vụ quý khách là dịch vụ lập di chức bằng văn bản có người làm chứng hoặc di chúc có công chứng chứng thực tại Văn phòng công chứng.

Các trường hợp di chúc bị vô hiệu

Di chúc vô hiệu khi người lập di chúc không có năng lực chủ thể lập di chúc;

Di chúc vô hiệu khi nội dung, mục đích của di chúc vi phạm điều cấm của pháp luật hoặc trái đạo đức xã hội;

Di chúc vô hiệu khi không tuân thủ điều kiện về hình thức mà pháp luật quy định;

Quy định về nội dung của di chúc

Di chúc gồm các nội dung chủ yếu sau:

Ngày, tháng, năm lập di chúc;

Họ, tên và nơi cư trú của người lập di chúc;

Họ, tên người, cơ quan, tổ chức được hưởng di sản;

Di sản để lại và nơi có di sản.

Ngoài các nội dung quy định trên , di chúc có thể có các nội dung khác;

Di chúc không được viết tắt hoặc viết bằng ký hiệu, nếu di chúc gồm nhiều trang thì mỗi trang phải được ghi số thứ tự và có chữ ký hoặc điểm chỉ của người lập di chúc.

Trường hợp di chúc có sự tẩy xóa, sửa chữa thì người tự viết di chúc hoặc người làm chứng di chúc phải ký tên bên cạnh chỗ tẩy xóa, sửa chữa.

Dịch vụ lập di chúc của Luật sư Trịnh Văn Long

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực dân sự, Luật sư Trịnh Văn Long có thể hỗ trợ quý khách với nhiều dịch vụ pháp lý khác nhau. Để việc định đoạt di sản của mình cho những người thừa kế phù hợp nhất, quý khách có thể tham khảo dịch vụ lập di chúc của Luật sư Trịnh Văn Long dưới đây:

Bước 1: Quý khách vui lòng liên hệ tới Luật sư Trịnh Văn Long để đặt lịch làm việc và kí kết hợp đồng làm việc, hoặc gọi trực tiếp qua đường dây nóng của Luật sư Trịnh Văn Long 0906.719.947

Bước 2: Quý khách có thể chỉ định người thực hiện hoặc do công ty chỉ định khi quý khách sử dụng dịch vụ.

Bước 3: Quý khách trình bày về khối tài sản để lại làm di sản cho những người thừa kế và dự định phân chia di sản, đồng thời quý khách nên cung cấp thông tin về các cá nhân khác có mối quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng để được tư vấn về các trường hợp được thừa kế theo pháp luật mà không phụ thuộc vào di chúc.

Dựa trên tình hình thực tế, người thực hiện việc lập di chúc sẽ tư vấn cụ thể và giúp quý khách chọn ra phương án phân chia di sản tối ưu nhất, phù hợp với mong muốn, dự định của quý khách.

Bước 4: Sau khi bản di chúc được hoàn thành người lập di chúc sẽ ký hoặc điểm chỉ vào bản di chúc trước mặt những người làm chứng; những người làm chứng xác nhận chữ ký, điểm chỉ của người lập di chúc và ký vào bản di chúc.

Bước 5: Quý khách thực hiện trả phí dịch vụ và nhận bản di chúc của mình do công ty cung cấp

Lý do nên lựa chọn dịch vụ lập di chúc của Luật sư Trịnh Văn Long

Việc lập di chúc định đoạt tài sản là quyền của người có tài sản để lại. Tuy nhiên, do nhiều vấn đề phát sinh sau đó làm cho dự định phân chia di sản của người có tài sản để lại không còn được thực hiện theo đúng như di chúc. Đó là trường hợp phát sinh thêm người thừa kế theo pháp luật. Đối với mỗi người có quyền hưởng di sản theo pháp luật thì phần thừa kế của người thừa kế trong di chúc sẽ bị giảm sút để bù trừ cho những người thuộc trường hợp thừa kế theo pháp luật một khoảng bằng 2/3 một suất thừa kế theo pháp luật.

Thực tế cho thấy việc các cá nhân tự lập di chúc hiện nay thường dễ dẫn tới trường hợp di chúc bị vô hiệu do vi phạm các điều kiện luật định. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp thì di chúc vô hiệu này không có giá trị và phần di sản bị vô hiệu sẽ được chia theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp này mong muốn và nguyện vọng định đoạt di sản thừa kế của quý khách sẽ không được như ý nguyện.

Dịch vụ lập di chúc của Luật sư Trịnh Văn Long không chỉ đơn thuần thực hiện việc thiết lập một bản di chúc hợp pháp về mặt hình thức mà khi sử dụng dịch vụ soạn thảo di chúc, quý khách sẽ được dự trù các tình huống có thế xảy ra dựa trên tình hình thực tế của quý khách. Người ghi chép văn bản di chúc sẽ cùng quý khách bàn bạc để thiết lập một bản di chúc vừa đáp ứng được mong muốn, dự định của quý khách vừa tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Quý khách hàng có nhu cầu lập di chúc, tư vấn pháp luật thừa kế xin vui lòng liên hệ đến Luật sư Trịnh Văn Long  để được hỗ trợ tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về tranh chấp đất đai, pháp luật thừa kế, tranh chấp thừa kế là nhà và đất, làm di chúc, khai nhận di sản theo pháp luật hoặc di chúc tại thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh, huyện Tân Phú, huyện Vĩnh Cửu, huyện Định Quán, huyện Trảng Bom, huyện Thống Nhất, huyện Cẩm Mỹ, huyện Long Thành, huyện Xuân Lộc, huyện Nhơn Trạch hãy nhấc máy gọi ngay cho luật sư chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ.

Điện thoại: Luật sư Trịnh Văn Long: 0906.719.947

Email: lienhe.luatvn@gmail.com

Website: aluat.vn

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ