Thời hạn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm [Chi tiết 2023] – Zluat.vn

Thời hạn là một khoảng thời gian được xác định từ thời điểm này đến thời điểm khác. Tuy nhiên nhiều người lại chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề này. Hãy cùng Zluat tìm hiểu các thông tin về thời hạn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về vấn đề này nhé.


Thời Hạn Yêu Cầu Giải Quyết Quyền Lợi Bảo Hiểm

thời hạn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm

1. Thủ tục Giải quyết Quyền lợi Bảo hiểm

– Phiếu yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm (theo mẫu) đã được khai đầy đủ, chính xác.

– Thư chấp thuận/ủy quyền cho Chubb Life thu thập thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Bằng chứng hợp pháp về Sự kiện Bảo hiểm xảy ra (Giấy chứng tử, biên bản tai nạn, hồ sơ y tế, Biên bản giám định thương tật, bản gốc hoặc bản sao có chứng thực các hóa đơn tài chính cho chi phí nằm viện, bảng kê chi phí nằm viện, giấy xác nhận điều trị tại Khoa hồi sức tích cực và/hoặc những tài liệu khác) theo yêu cầu phù hợp với quy định của pháp luật.

– Bằng chứng hợp pháp vể quyền nhận tiền bảo hiểm (Giấy ủy quyền, bản sao y các giấy tờ chứng minh nhân thân và chứng minh các mối quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng, cấp dưỡng).

– Bản gốc Hợp đồng Bảo hiểm và tất cả các bản phụ lục, các bản đính kèm, các tài liệu đưa vào tham chiếu (nếu có).

2. Tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm

– Nộp hồ sơ 

– Liên hệ Đại diện Kinh doanh phục vụ hoặc Đại lý thu phí bảo hiểm.

3. Thời hạn nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Người được Bảo hiểm tử vong: Hai mươi bốn (24) tháng kể từ ngày Người được Bảo hiểm tử vong.

– Người được Bảo hiểm bị tàn tật do tai nạn hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Mười hai (12) tháng kể từ ngày Người được Bảo hiểm bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

 Người được Bảo hiểm mắc Bệnh Nan y/ Bệnh ung thư: Mười hai (12) tháng kể từ ngày Người được Bảo hiểm được chẩn đoán xác định mắc Bệnh Nan y/ Bệnh ung thư.

– Người được Bảo hiểm nằm viện nội trú tại các Bệnh viện/ Trung tâm Y tế hoặc Người được Bảo hiểm bị chấn thương do Tai nạn dẫn đến tổn thương nội tạng hay tổn thương xương khớp hoặc bị bỏng do Tai nạn: Mười hai (12) tháng kể từ ngày Người được Bảo hiểm xuất viện hoặc kể từ ngày Bác sĩ chẩn đoán xác nhận Người được Bảo hiểm bị tổn thương xương, khớp, dây chằng hay bị gãy xương.

4. Thời hạn giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Chứng từ chứng minh cho Sự kiện Bảo hiểm

• Trường hợp yêu cầu thanh toán Quyền lợi Bảo hiểm tử vong:

– Giấy chứng tử/ Trích lục Khai tử của Người được Bảo hiểm do Chính quyền địa phương cung cấp (bản sao có chứng thực).

– Hộ khẩu xóa tử của Người được Bảo hiểm (bản sao có chứng thực).

– Bộ Hợp đồng Bảo hiểm gốc.

– Nếu Người được Bảo hiểm tử vong do Tai nạn:

+ Biên bản kết luận điều tra nguyên nhân tử vong do cơ quan chính quyền có thẩm quyền lập (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

+ Biên bản khám nghiệm tử thi do cơ quan chính quyền có thẩm quyền lập (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

+ Các chứng từ y tế (Tóm tắt Bệnh án, Giấy ra viện, Đơn thuốc, Hóa đơn…) quá trình điều trị sau khi bị Tai nạn do Bệnh viện cung cấp (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

– Nếu Người được Bảo hiểm tử vong do Bệnh:

+ Tóm tắt Bệnh án/ Giấy ra viện/ Các chứng từ y tế cho tất cả lần khám và chữa bệnh ngoại trú/nội trú của Người được Bảo hiểm do các Bệnh viện cung cấp (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

• Trường hợp yêu cầu thanh toán Quyền lợi Bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn:

– Kết quả Giám định Y khoa do Hội đồng Giám định Y khoa (của trung ương/tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương nơi người bị thương tật đang cư ngụ) thực hiện sau 6 tháng kể từ ngày bị thương tật (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

– Nếu Người được Bảo hiểm bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn do Tai nạn:

+ Biên bản kết luận điều tra vụ tai nạn do cơ quan chính quyền có thẩm quyền lập (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

+ Các chứng từ về y tế (Tóm tắt Bệnh án, Giấy ra viện, Đơn thuốc, Hóa đơn…) quá trình điều trị sau khi bị Tai nạn do Bệnh viện cấp (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

– Nếu Người được Bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn do Bệnh:

+ Tóm tắt Bệnh án/Giấy ra viện/Các chứng từ y tế cho tất cả lần khám và chữa bệnh ngoại trú/nội trú của Người được Bảo hiểm do các Bệnh viện cấp (bản chính hoặc có thị thực sao y bảo chính).

• Trường hợp yêu cầu thanh toán Quyền lợi Bảo hiểm thương tật do tai nạn (chấn thương nội tạng, chấn thương xương khớp, bỏng, tàn tật):

– Biên bản kết luận điều tra vụ tai nạn/Bản tường trình tai nạn có xác nhận của cơ quan chính quyền có thẩm quyền (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

– Phim và kết quả chụp X-quang, hình ảnh chụp cắt lớp vi tính (CT scan), chụp cộng hưởng từ hạt nhân (MRI).

– Các chứng từ y tế (Tóm tắt Bệnh án, Giấy ra viện, Đơn thuốc, Hóa đơn…) quá trình điều trị sau khi bị Tai nạn do Bệnh viện cấp (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

• Trường hợp yêu cầu thanh toán Quyền lợi Bảo hiểm hỗ trợ nằm viện:

– Các chứng từ y tế liên quan đến đợt nằm viện nội trú (bản chính hoặc bản sao có chứng thực): Giấy ra viện; Giấy chứng nhận phẫu thuật (trong trường hợp Người được Bảo hiểm có thực hiện phẫu thuật); Hóa đơn thanh toán viện phí/ Bảng kê chi phí nằm viện; Các kết quả xét nghiệm, nội soi, siêu âm.

– Trong trường hợp cần làm rõ thêm tiền sử bệnh/quá trình điều trị, Chubb Life có thể yêu cầu bổ sung Tóm tắt Bệnh án toàn bộ quá trình điều trị tại các Bệnh viện mà Người được Bảo hiểm đã nằm viện.

 Trường hợp yêu cầu thanh toán Quyền lợi Bảo hiểm Bệnh nan y/ Bệnh hiểm nghèo/ Bệnh ung thư:

Các chứng từ y tế liên quan đến chẩn đoán Bệnh nan y/ Bệnh hiểm nghèo/ Bệnh ung thư và các đợt nằm viện nội trú (bản chính hoặc bản sao có chứng thực): Giấy ra viện, Giấy chứng nhận phẩu thuật (trong trường hợp Người được Bảo hiểm có thực hiện phẫu thuật); Kết quả sinh thiết/ Kết quả giải phẫu bệnh; Tóm tắt Bệnh án toàn bộ quá trình khám/ điều trị/ nằm viện; Các kết quả xét nghiệm, nội soi, siêu âm; Hóa đơn thanh toán viện phí/ Bảng kê chi phí nằm viện.

• Trường hợp yêu cầu thanh toán trước một phần Quyền lợi Bảo hiểm khi tử vong:

Giấy xác nhận Người được Bảo hiểm có tiên lượng tử vong trong vòng 12 tháng của Bác sĩ điều trị tại một cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

Trên đây là một số thông tin về thời hạn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Hy vọng với những thông tin Zluat đã cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề trên. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với Công ty Zluat, để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng. Zluat cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà mình cung cấp đến khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

 

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ Zluat cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ