Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra cho luật sư chúng tôi qua điện thoại cũng như Zalo, những câu hỏi như làm thế nào để ly hôn đơn phương nhanh tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang khi người chồng không chịu ký cũng như cung cấp những giấy tờ cần thiết để vợ hoặc chồng nộp cho Tòa án. Khách hàng muốn tư vấn hồ sơ đơn phương ly hôn nhanh tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang yêu cầu dành nuôi con, chia tài sản yêu cầu luật sư bảo vệ tại Tòa thì phí như thế nào, thời gian bao lâu là giải quyết xong, khách hàng xin mẫu đơn thuận tình ly hôn tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang, mẫu đơn đơn phương ly hôn nhanh tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang đáp lại những yêu cầu chính đáng đó của khách hàng luật sư chúng tôi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang cho quý khách hàng như sau.

Tư vấn hồ sơ thuận tình ly hôn nhanh tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang

Tư vấn ly hôn chia tài sản tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang

Văn phòng luật sư ly hôn chia tài sản tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang

Khi mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được thì các bên có quyền yêu cầu Tòa án xem xét cho ly hôn. Nếu không đồng thuận tất cả các vấn đề liên quan (quan hệ hôn nhân, quyền nuôi con, cấp dưỡng, tài sản) thì thực hiện theo thủ tục đơn phương ly hôn, là việc ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng.

Luật sư tư vấn thủ tục Ly hôn đơn phương tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang. Quy định về ly hôn đơn phương tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 như sau:

Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1.Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2.Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3.Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.  Hoặc nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”. Như vậy, để được Tòa án giải quyết cho ly hôn thì cần phải có căn cứ ly hôn. Tình trạng hôn nhân trầm trọng để xem xét giải quyết ly hôn đơn phương. Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

-Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

-Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;

Để có cơ sở nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được, thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng. Nếu thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hoà giải nhiều lần, nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm nhau, thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được.

Mục đích của hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang trong trường hợp đặc biệt

Trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Toà án tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Toà án giải quyết cho ly hôn”. Thực tiễn cho thấy có thể xảy ra hai trường hợp như sau:

Người vợ hoặc người chồng đồng thời yêu cầu Toà án tuyên bố người chồng hoặc người vợ của mình mất tích và yêu cầu Toà án giải quyết cho ly hôn. Trong trường hợp này nếu Toà án tuyên bố người đó mất tích thì giải quyết cho ly hôn; nếu Toà án thấy chưa đủ điều kiện tuyên bố người đó mất tích thì bác các yêu cầu của người vợ hoặc người chồng.

Người vợ hoặc người chồng đã bị Toà án tuyên bố mất tích theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan. Sau khi bản án của Toà án tuyên bố người vợ hoặc người chồng mất tích đã có hiệu lực pháp luật thì người chồng hoặc người vợ của người đó có yêu cầu xin ly hôn với người đó. Trong trường hợp này Toà án giải quyết cho ly hôn.

Thẩm quyền, hồ sơ và các bước thực hiện thủ tục đơn phương ly tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang

Về nguyên tắc, thẩm quyền của Tòa án giải quyết vụ án ly hôn sẽ được xác định trên cơ sở thẩm quyền theo lãnh thổ của Tòa án đối với các vụ án dân sự.

-Tòa án cấp quận/huyện nơi cư trú của bị đơn (người bị khởi kiện); luật sư giỏi

-Trong trường hợp có yếu tố nước ngoài thì Tòa án cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương. luật sư ly hôn, luat su ly hon, ly hôn nhanh, ly hon nhanh, luat su gioi

Hồ sơ đơn phương ly hôn cần chuẩn bị như sau: văn phòng luật sư, mẫu đơn ly hôn, ly hôn nhanh

-Đơn yêu cầu/đơn khởi kiện (Theo mẫu);

-Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

-CMND và hộ khẩu; van phong luat su, luật sư ly hôn

-Giấy khai sinh các con;

-Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; Sổ tiết kiệm… luật sư bào chữa giỏi

Các bước tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương công ty luật, cong ty luat

Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền;

Bước 2: Nhận kết quả xử lý đơn; luật sư hình sự giỏi

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí đơn phương cho Tòa án;

Bước 4: Tòa án sẽ triệu tập lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật Tố tụng dân sự; công ty luật, cong ty luat

Bước 5: Trong trường hợp, Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn, người yêu cầu ly hôn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử phúc thẩm theo quy định pháp luật.

Thời gian tòa án giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang

Giải quyết ly hôn tại cấp sơ thẩm: khoảng từ 4 đến 6 tháng (nếu có tranh chấp tài sản, phức tạp thì có thể kéo dài hơn).

Giải quyết ly hôn tại cấp phúc thẩm: khoảng từ 1 đến 2 tháng (nếu có kháng cáo);

Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương

Vợ đang mang thai hoặc con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn;

Có thể yêu cầu Tòa án nơi làm việc của Bị đơn giải quyết nếu không xác định được nơi cư trú bị đơn;

Tòa sẽ triệu tập các con từ 7 tuổi đến dưới 18 tuổi để lấy lời khai về nguyện vọng sống với bố, mẹ.

Án phí ly hôn là 300.000 đồng.

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương:

Dịch vụ pháp lý về đơn phương ly hôn tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang của luật sư chúng tôi, bao gồm:

Hướng dẫn, tư vấn cho khách chuẩn bị hồ sơ để nộp tại Tòa án yêu cầu về việc ly hôn không đồng thuận;

Tư vấn ly hôn đơn phương về giải quyết tranh chấp: Tranh chấp về quan hệ hôn nhân, con cái, tài sản;

Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan cho khách hàng tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang và các thành phố các Quận, Huyện khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Bảo vệ quyền lợi cho quý khách tại các cấp tòa án;

Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn đơn phương cho đến khi có quyết định ly hôn của Tòa án. Dịch vụ pháp lý về thủ tục ly hôn, tư vấn ly hôn đơn phương, các vấn đề về pháp lý liên quan đến ly hôn là một trong những lĩnh vực luật mà chúng tôi có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi có đội ngũ Luật sư am hiểu và có kinh nghiệm lĩnh vực Luật hôn nhân và gia đình, các vấn đề pháp luật khi ly hôn. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu cho cho Quý khách.

Luật sư Trịnh Văn Long chuyên cung cấp dịch vụ ly hôn chia tài sản tại thành phố Tân An, thị xã Kiến Tường, huyện Bến Lức, huyện Cần Đước, huyện Cần Giuộc, huyện Châu Thành, huyện Đức Hòa, huyện Đức Huệ, huyện Mộc Hóa, huyện Tân Hưng, huyện Tân Thạnh, huyện Tân Trụ, huyện Thạnh Hóa, huyện Thủ Thừa, huyện Vĩnh Hưng, hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi.

1.Quyền ly hôn của đương sự tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang

Về nguyên tắc vợ, chồng có quyền yêu cầu toà án giải quyết việc ly hôn;

Trường hợp vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn;

2.Căn cứ giải quyết ly hôn tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang

Tòa án xem xét, quyết định cho ly hôn khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Đời sống chung không thể kéo dài;

Mục đích của hôn nhân không đạt.

3.Trình tự thủ tục xin ly hôn tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang

Người xin ly hôn viết đơn xin ly hôn gửi Tòa án có thẩm quyền giải quyết;

Tòa án thụ lý đơn, xem xét đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người viết đơn ly hôn;

Người xin ly hôn nộp án phí và nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí lại cho tòa án;

Sau khi nộp biên lai tạm ứng án phí cho tòa án, vụ án ly hôn chính thức được Tòa án giải quyết;

4.Hồ sơ xin ly hôn tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang bao gồm

Đơn xin ly hôn (do bên chúng tôi soạn);

Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có Sao y bản chính);

Bản chính giấy chứng nhận kết hôn ( trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền);

Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con);

Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản). Nợ nếu có yêu cầu toà án giải quyết vấn đề nợ;

Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh và đã xóa tên trong hộ khẩu;

5.Nơi nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang. Nơi thường trú hoặc nơi tạm trú hoặc nơi làm việc của bị đơn (vợ hoặc chồng);

6.Thời gian giải quyết ly hôn tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang

Thời gian giải quyết vụ án tùy thuộc vào việc giải quyết các nội dung quan hệ vợ chồng.

Bạn muốn giải quyết ly hôn nhanh chóng, thuận tiện, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

7.Giải quyết khi chồng hoặc vợ (bị đơn) không đến tòa án

Trường hợp chồng hoặc vợ (bị đơn) cố tình trốn tránh không đến tòa án thì tòa án sẽ tiến hành niên yết. Việc niêm yết công khai văn bản tố tụng do Tòa án trực tiếp hoặc ủy quyền cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú hoặc nơi cư trú cuối cùng của người được cấp, tống đạt hoặc thông báo được thực hiện theo thủ tục sau đây:

Niêm yết bản chính tại trụ sở Tòa án, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú hoặc nơi cư trú cuối cùng của người được cấp, tống đạt hoặc thông báo;

Niêm yết bản sao tại nơi cư trú hoặc nơi cư trú cuối cùng của người được cấp, tống đạt hoặc thông báo;

Lập biên bản về việc thực hiện thủ tục niêm yết công khai, trong đó ghi rõ ngày, tháng, năm niêm yết.

Thời gian niêm yết công khai văn bản tố tụng là mười lăm ngày, kể từ ngày niêm yết. Nếu tòa triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà chồng hoặc vợ (bị đơn) cố tình không có mặt thì tòa lập biên bản về việc không tiến hành hòa giải được và ra quyết định đưa vụ án ra xét xử theo thủ tục chung. Nếu chồng hoặc vợ (bị đơn) vẫn không có mặt tại phiên tòa thì tòa án sẽ xét xử vắng mặt bị đơn.

8.Thủ tục ly hôn chia tài sản tại tại Tòa án nhân dân tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang do luật sư chúng tôi cung cấp bao gồm.

-Tư vấn giúp khách hàng phân biệt đâu là tài sản chung đâu là tài sản riêng, tài sản này chia được tài sản nào không chia được khi ly hôn tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang;

-Tư vấn và giúp khách hàng thu thập những chứng cứ cần thiết để nộp ra tòa khi khởi kiện chia tài sản chung khi ly hôn tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang;

-Soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, đóng tiền tạm ứng án phí cho khách hàng khi ly hôn tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang;

-Tham gia tố tụng tại huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang với tư cách luật sư bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

Quý khách có nhu cầu tư vấn ly hôn chia tài sản tại thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang, thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công, huyện Cái Bè, huyện Cai Lậy, huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Đông, huyện Gò Công Tây, huyện Tân Phú Đông, huyện Tân Phước hãy nhấc máy gọi ngay cho luật sư  để được tư vấn.

Điện thoại: Luật sư Trịnh Văn Long: 0906.719.947 – 090.114.3199

Email: lienhe.luatvn@gmail.com

Website: aluat.vn

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ