Tư vấn pháp luật miễn phí, trực tuyến online qua zalo 24/24 tại An Giang.

Bạn đang cần Luật Sư tư vấn pháp luật Ngay và Luôn? Bạn đang gặp phải một tình huống rắc rối liên quan đến pháp luật mà chưa biết phải hành xử sao cho đúng luật, đúng quy định? Nếu bạn cảm thấy lúng túng, chưa biết phải giải quyết như thế nào, xử lý bắt đầu từ đâu… Hãy bình tĩnh và GỌI NGAY để được LUẬT SƯ tư vấn MIỄN PHÍ hoặc đọc thêm bài viết dưới đây nhé.

 

Quan hệ pháp luật là các quan hệ xã hội được điều chỉnh bởi các quy phạm pháp luật khác nhau, những quan hệ xã hội này xác lập, phát triển, tồn tại hay chấm dứt dựa trên quy định của pháp luật, các bên tham gia vào quan hệ đó là những chủ thể có quyền chủ thể và nghĩa vụ pháp lý phát sinh được pháp luật quy định và Nhà nước sẽ bảo đảm thực hiện.

Khi một quan hệ xã hội hoặc một quan hệ pháp luật đột nhiên xảy ra, không phải ai cũng có thể tự mình tìm ra biện pháp để bảo vệ mình trước những rủi ro của cuộc sống, và cũng không phải ai cũng hiểu biết pháp luật để tranh đấu, đòi lại quyền lợi. Khi đó, bạn cần người am hiểu về pháp luật tư vấn cho bạn hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình trong mỗi tình huống để có thể đưa ra được những quyết định phù hợp, có cơ sở pháp lý và phù hợp với quy định của pháp luật.

Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của Luật này, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (Điều 2, Luật luật sư 2006, sửa đổi, bổ sung 2012).

Zluat là Công ty Luật hoạt động theo Giấy đăng ký hoạt động số 01021810/TP/ĐKHĐ cấp bởi Sở Tư pháp thành phố Hà Nội; đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp và người dân.

Luật Sư tư vấn pháp luật vốn là một dịch vụ khá tốn kém. Tuy nhiên, không phải bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn cũng phải tính phí dịch vụ. Chỉ những vấn đề cần Luật Sư phải bỏ công sức để làm hay thực hiện dịch vụ thì mới phải tính phí.

Ngoài ra, các Luật Sư cũng có trách nhiệm phải tuyên truyền, phổ biến pháp luật để người dân nắm được, hiểu được và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Pháp luật dân sự điều chỉnh quan hệ nhân thân và tài sản của cá nhân, pháp nhân trong các quan hệ được hình thành trên cơ sở bình đẳng, tự do ý chí, độc lập về tài sản và tự chịu trách nhiệm.

Tư vấn pháp luật trong lĩnh vực dân sự bao gồm các vấn đề về giải quyết về vụ án dân sự và việc dân sự, cụ thể:

– Tư vấn về các giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự; ủy quyền, đại diện theo ủy quyền; công chứng, chức thực, lập vi bằng; xác định giao dịch dân sự có hiệu lực hay vô hiệu; soạn thảo hợp đồng, cung cấp mẫu hợp đồng; tranh chấp hợp đồng;

– Tư vấn về di chúc, thừa kế, phân chia di sản thừa kế, tranh chấp tài sản thừa kế;

– Tư vấn về sở hữu trí tuệ; nhãn hiệu, logo, sáng chế; bản quyền tác giả;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài;

– Tư vấn về các việc dân sự có liên quan đến Tòa án;

– Tư vấn giải quyết các tranh chấp dân sự;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến tố tụng dân sự.

Lĩnh vực hình sự được điều chỉnh bởi Bộ luật Hình sự Việt Nam hiện hành, cụ thể điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh giữa Nhà nước và người phạm tội khi tội phạm xảy ra. Nhà nước có quyền buộc người phạm tội phải chịu trách nhiệm hình sự về việc thực hiện tội phạm thông qua các hoạt động tố tụng như điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án.

Tư vấn pháp luật trong lĩnh vực hình sự bao gồm một số nội dung sau:

– Tư vấn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Đương sự:

– Các vụ án về tranh chấp thương mại, kinh tế, dân sự, hành chính;

– Các vụ án về các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự con người;

– Các vụ án về tội phạm xâm phạm quyền sở hữu;

– Các vụ án về tham ô, nhận hối lộ;

– Các vụ án về ma tuý;

– Cảnh báo các rủi ro, ranh giới giữa vi phạm pháp luật hành chính và vi phạm pháp luật hình sự.

Đất đai được coi là một nguồn tài nguyên quý hiếm, là tư liệu sản xuất chính không thể thay thế của hầu hết các ngành nghề trong xã hội. Luật đất đai là một trong lĩnh vực pháp luật phức tạp nhất ở Việt Nam, đồng thời cũng là lĩnh vực dễ xảy ra tranh chấp, khiếu kiện nhất.

Hoạt động tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai gồm một số hoạt động cụ thể như sau:

– Tư vấn về soạn thảo các văn bản, hợp đồng liên quan đến quyền sử dụng đất như: chuyển nhượng, chuyển đổi, tặng cho, thừa kế, thế chấp, cho thuê, góp vốn;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến quyền sử dụng đất như: Tặng cho, thừa kế, chuyển nhượng, chuyển đổi, thế chấp, giao đất, cho thuê đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất

– Tư vấn về đại diện cho khách hàng tham gia đàm phán kí kết hợp đồng, đại diện giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà đất;

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc, khiếu nại liên quan đến pháp luật đất đai về thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến nhà đất như xóa nợ thuế, sang tên, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Tư vấn, soạn thảo đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện và tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các vấn đề liên quan đến đất đai vốn là những vấn đề rất phức tạp, nhạy cảm, có giá trị lớn, nên bạn ĐỪNG TIẾC một cuộc gọi, một tin nhắn cho LUẬT SƯ để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé.

Gia đình là tế bào của xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc, là vấn đề hết sức hệ trọng của dân tộc ta. Các quan hệ pháp luật về hôn nhân gia đình thường được quan tâm, tư vấn như:

– Tư vấn kết hôn, ly hôn, ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình, ly hôn có yếu tố nước ngoài, chia tài sản khi ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn;

– Tư vấn về quan hệ hộ tịch, quan hệ giữa cha mẹ và con cái;

– Tư vấn quan hệ tài sản của vợ chồng thời kỳ trước, trong và sau hôn nhân;

– Tư vấn nuôi con nuôi;

– Tư vấn về thừa kế tài sản;

– Tư về phòng chống bạo lực gia đình cũng như các vi phạm đối với chế độ hôn nhân.

Doanh nghiệp, đầu tư được xem là một trong những lĩnh vực quan trọng trong tiến trình phát triển hiện nay và có thể được xem là một trong những động lực của nền kinh tế. Làm giàu là nhu cầu tất yếu của mỗi người, tuy nhiên gắn liền với cơ hội cũng là những thách thức, rủi ro. Làm sao để giảm thiểu được tối đa rủi ro, làm sao để các khoản đầu tư được an toàn, để doanh nghiệp hoạt động đúng và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật? Bạn nên có một Luật Sư am hiểu các hoạt động của doanh nghiệp để tư vấn cho bạn nhé.

Các hoạt động tư vấn pháp luật trong lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư cụ thể là:

 -Tư vấn về lựa chọn các hình thức thành lập doanh nghiệp, mô hình quản lý doanh nghiệp;

– Tư vấn cơ cấu tổ chức quản lý nội bộ doanh nghiệp;

– Tư vấn về vai trò, thẩm quyền của thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc hay với tư cách là thành viên góp vốn, cổ đông;

– Tư vấn hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý nội bộ của doanh nghiệp:

– Tư vấn trong việc kiểm soát các giao dịch lớn và giao dịch dễ phát sinh tư lợi’

– Tư vấn nguyên tắc hoạt động và thủ tục thông qua các quyết định quản lý của doanh nghiệp;

– Tư vấn về sử dụng lao động trong doanh nghiệp.

– Tư vấn về quyền sở hữu công nghiệp.

Khi khách hàng có mong muốn tư vấn về những lĩnh vực pháp luật không được chúng tôi đề cập ở trên và việc giải quyết những tình huống cụ thể, hãy gọi ngay cho LUẬT SƯ để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé.

Trong tiến trình phát triển của cuộc sống hiện đại, không phải chỉ khi có tranh chấp, các cá nhân, tổ chức trong xã hội mới cần đến các dịch vụ pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho mình. Duới sự tác động của nhiều yếu tố, để lường trước những sự kiện pháp lý rủi ro ở tương lại, việc thuê một Luật sư để giải quyết các vấn đề của mình là một nhu cầu ngày càng được đón nhận nhiều sự quan tâm. Một cá nhân, một tổ chức khi có nhiều hoạt động liên quan đến pháp luật, căn cứ vào nhu cầu cũng như khả năng của mình, họ thường lựa chọn LUẬT SƯ TƯ VẤN để có thể dễ dàng đại diện, thay mặt mình thực hiện các thủ tục cần thiết đảm bảo ổn định tài sản và quyền của mình.

Các luật sư của Zluat là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia giải quyết rất nhiều vụ việc lớn nhỏ, sẽ thay mặt bạn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn, gia đình hay tổ chức của bạn trước cá nhân, tổ chức khác hoặc trước Tòa án.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ Luật sư