Chế độ thai sản dành cho lao động tại Đài Loan

Hiện nay có rất nhiều người Việt kết hôn với người Đài Loan trong quá trình mang thai nhưng không nắm rõ về chế độ thai sản ở Đài loan gồm những gì? Được hưởng chế độ nghỉ thế nào? Sinh con ở Đài Loan được hưởng bao nhiêu % lương? Trong bài viết dưới đây, Công ty Luật Zluat sẽ cung cấp thông tin về Chế độ thai sản dành cho lao động tại Đài Loan. Mời các bạn tham khảo.

Untitled Design E1615386590763
Chế độ thai sản cho lao động ở Đài Loan

1. Quy định pháp luật về chế độ thai sản cho người lao động nước ngoài

Chính phủ Đài Loan quy định về chế độ thai sản dành cho lao động ngoài nước như sau:

– Nữ công nhân nước ngoài có thai tại Đài Loan sẽ không phải bị trả về nước. Chủ thuê và môi giới không có quyền ép buộc bạn về nước vì lý do mang thai.

–  Việc kiểm tra có thai chỉ được làm trước và sau khi đến Đài Loan, không bao gồm trong các lần kiểm tra sức khỏe khác. Nếu bạn bị môi giới hay chủ thuê yêu cầu tiếp tục kiểm tra về việc có thai mà không có sự đồng ý của bạn là bất hợp pháp.

– Nếu bạn là nữ công nhân hợp pháp, khi mang thai, luật lao động Đài Loan cho phép bạn chuyển đổi sang một công việc nhẹ nhàng hơn, được quyền nghỉ dưỡng thai và có quyền được hưởng 8 tuần lương nghỉ phép sau khi sinh con theo luật pháp Đài Loan quy định.

– Nếu chủ thuê muốn chấm dứt hợp đồng với bạn và được bạn đồng ý, họ phải trả cho bạn tiền nghỉ việc (thường 1 năm làm việc được trả 1 tháng lương) và trả tiền vé máy bay.

– Vì an toàn cho bạn và thai nhi, các hãng máy bay sẽ không cho bạn lên máy bay khi bạn đã có thai hơn 6 tháng.

2. Đối tượng và điều kiện được hưởng chế độ thai sản ở Đài Loan

Đối tượng được hưởng bảo hiểm thai sản ở Đài Loan gồm:

– Đối tượng được lĩnh: là lao động công xưởng và viện dưỡng lão làm việc tại đất nước Đài Loan thời từ 9 tháng trở lên.

– Lao động giúp việc gia đình tại Đài Loan không được lĩnh chế độ này. ( Bởi vì chỉ có lao động công xưởng và lao động hộ lý mới được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm y tế, xã nội nên được hưởng chế độ thai sản)

– Lao động hợp pháp tham gia thi tuyển đơn hàng xuất khẩu đài loan đang làm việc tại Đài Loan đã mang thai tại Đài Loan và về Việt Nam sinh con hoặc sinh con tại Đài Loan được lĩnh chế độ thai sản là 2 tháng lương cơ bản. Điều này cũng có nghĩa là, trong trường hợp các bạn lao động có thai mà làm việc tại Đài Loan từ 9 tháng trở lên sau khi về nước vẫn sẽ được nhận 2 tháng lương cơ bản theo quy định chế độ thai sản tại Đài Loan.

Điều kiện hưởng:

– Có bầu trong thời gian còn hợp đồng xuất khẩu lao động và đã đóng bảo hiểm đủ 280 ngày ( khoảng 10 tháng ) trở lên đến thời điểm sinh.

– Đóng bảo hiểm trên 181 ngày nếu sinh non từ 20 tuần đến dưới 37 tuần được hưởng bảo hiểm nhưng thời điểm mang thai sau thời điểm đóng bảo hiểm.

– Là 1 trong 2 trường hợp trên và sinh con trong vòng 1 năm từ khi kết thúc hợp đồng về nước.

3. Cách tính bảo hiểm thai sản ở Đài Loan

3.1. Nghỉ khám thai

Số ngày nghỉ khám thai kỳ

7 ngày/8 ngày đối với công chức nhà nước (trước đó là 5 ngày) và người lao động được hưởng nguyên lương.

Số lần khám thai

Khám thai từ 10 lên 14 lần, do đó có thể tận dụng nghỉ nửa ngày hoặc nguyên ngày tùy theo nhu cầu của bạn. Tăng cường tầm soát tiểu đường thai kỳ và xét nghiệm thiếu máu vào tuần thứ 24-28 đồng thời thêm 2 lần siêu âm tổng quát.

3.2. Nghỉ dưỡng thai

Những người chưa nhập viện: 30 ngày

Bệnh nhân nội trú thời gian nghỉ tích lũy dài nhất là 1 năm trong vòng 2 năm

3.3. Trợ cấp sinh con 6 tháng 

Nếu trợ cấp sinh con trước khi được 60% lương thì năm 2021 sẽ tăng lên 80% lương trong vòng 6 tháng và chính phủ sẽ phụ cấp thêm 20%.

3.4. Nghỉ chăm sóc con (không lương)

Nghỉ chăm sóc con không lương nộp đơn trước 10 ngày và thời gian ngắn nhất có thể là 1 tháng. Người lao động làm việc được nửa năm con nhỏ dưới 3 tuổi có thể nộp đơn cho người sử dụng lao động cho phép cha mẹ nghỉ phép tối đa 2 năm (không lương). Muốn nộp đơn cần chú ý:

– Nộp hồ sơ bằng văn bản trước 10 ngày để người chủ lao động sắp xếp

– Hồ sơ được áp dụng linh hoạt: ban đầu quy định cha mẹ phải có thời gian chăm con tại nhà ít nhất 6 tháng, sau khi sửa đổi thời gian ngắn nhất có thể là 30 ngày nhưng giới hạn 2 lần, điều này giúp phân bổ linh hoạt thời gian.

– Cha mẹ có thể cùng lúc nộp đơn: sau khi sửa đổi luật nếu cha mẹ phải đồng thời chăm sóc con nhỏ không nhất thiết phải một trong hai người phải có việc. Từ tháng thứ 7 trở đi có thể đồng thời xin Nghỉ chăm sóc con.

Trên đây là tất cả thông tin về Chế độ thai sản dành cho lao động tại Đài Loan mà Công ty Luật Zluat cung cấp tới các bạn đọc giả. Nếu các bạn đọc giả còn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào liên quan đến bài viết hoặc những vấn đề pháp lý khác hãy liên hệ với Công ty Luật Zluat để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ luật sư và các tác giả. Chúng tôi  luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc của các bạn đọc. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ