Dịch vụ luật sư riêng cho cá nhân.

Trong tiến trình phát triển của cuộc sống hiện đại, không phải chỉ khi có tranh chấp, các cá nhân mới cần đến các dịch vụ pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho mình. Dưới sự tác động của nhiều yếu tố, để lường trước những sự kiện pháp lý rủi ro ở tương lai, việc thuê dịch vụ luật sư riêng là một nhu cầu thiết yếu đang được quan tâm.

Bạn muốn thuê luật sư riêng cho mình nhưng còn băn khoăn? Hãy tham khảo nội dung bài viết này hoặc GỌI NGAY cho chúng tôi qua số điện thoại: 0906.719.947 để được LUẬT SƯ tư vấn MIỄN PHÍ và cung cấp dịch vụ thuê luật sư riêng cá nhân UY TÍN – CHẤT LƯỢNG.

Luật sư riêng là gì?

Theo Điều 2 Luật luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012 quy định như sau:

“Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của Luật này, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (sau đây gọi chung là khách hàng).”

Như vậy, có thể hiểu, Luật sư riêng là việc một hoặc nhiều luật sư được phân công để tư vấn thường xuyên, liên tục nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cao nhất của Khách hàng. Một cá nhân khi có nhiều hoạt động liên quan đến pháp luật, căn cứ vào nhu cầu cũng như khả năng của mình, cá nhân thường lựa chọn thuê luật sư riêng để có thể dễ dàng đại diện, thay mặt mình thực hiện các thủ tục cần thiết đảm bảo ổn định tài sản và quyền của mình.

Nguyên tắc hành nghề của luật sư

– Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.

– Tuân theo quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư.

– Độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan.

– Sử dụng các biện pháp hợp pháp để bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.

– Chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động nghề nghiệp luật sư.

Một số hoạt động của luật sư

Luật sư có đầy đủ năng lực và được cấp giấy phép trong quyền hạn được phép thực hiện một số hoạt động sau:

– Tham gia tố tụng tại tòa với tư cách là người bào chữa  cho các bị cáo, người bị hại tại các vụ án dân sự, hình sự liên quan được Pháp Luật quy định bảo vệ quyeend và lợi ích của thân chủ, doanh nghiệp, tổ chức…

– Thực hiện các tư vấn pháp luật trên nhiều lĩnh vực cho các cả nhân, tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu

–  Đại diện cá nhân, doanh nghiệp trong việc thu thấp dữ liệu, làm hồ sợ, giao nộp và các công việc liên quan khác

– Sử dụng quyền và các biện pháp hợp pháp để bảo vệ quyền, lợi ích của phía cá nhân, doanh nghiệp có liên quan

– Thực hiện các công việc pháp lý liên quan khác trong giới hạn quy định.

Lợi ích khi thuê luật sư riêng

1. Hạn chế rủi ro

Rủi ro là những điều khó tránh khỏi trong mọi khía cạnh của đời sống. Vì vậy, để phòng ngừa các rủi ro không cần thiết xảy ra thì việc thuê luật sư riêng là rất cần thiết, đồng thời cũng hạn chế tối thiểu thời gian, tiền bạc để giải quyết nếu xảy ra rủi ro.

2. Nắm bắt thông tin thường xuyên, xử lý kịp thời

Xã hội luôn vận động và phát triển không ngừng, đi kèm với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ thì pháp luật cần phải có sự điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu về kinh tế – xã hội trong đời sống.

Luật sư riêng sẽ tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, theo dõi thường xuyên và nắm bắt thông tin kịp thời tránh để vấn đề càng thêm rắc rối, khó khăn.

3. Ngăn chặn rủi ro pháp lý

Luật sư là người có vốn kiến thức và am hiểu pháp luật một cách tổng hợp và rõ ràng nhất. Vì vậy luật sư riêng có thể lường trước những rủi ro pháp lý và ngăn chặn sự xuất hiện nguy cơ pháp lý cho cá nhân, tổ chức. Tránh trường hợp “sai càng thêm sai”.

4. Bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin cá nhân, giữ kín sự vụ của khách hàng là một trong những quy tắc trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Các dịch vụ thuê luật sư riêng cho cá nhân

Việc thuê luật sư riêng cho cá nhân là quan trọng và đặc biệt cần thiết đối với những người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng trong xã hội (KOL, KOC), những người có nhiều tài sản hay tham gia vào nhiều giao dịch kinh doanh khác nhau để giải quyết các khúc mắc, tranh chấp phát sinh trong công việc một cách thuận lợi, hiệu quả đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của họ. Zluat cung cấp nhưng không giới hạn các lĩnh vực, cụ thể: 

– Tư vấn pháp luật thường xuyên cho cá nhân trong các lĩnh vực: hôn nhân gia đình, thừa kế, đất đai, kinh doanh thương mại, kinh doanh online, thuế…;

– Thẩm định, soát xét, cho ý kiến về các hợp đồng, giao dịch của Khách hàng với các đối tác trong và ngoài nước;

– Đại diện theo ủy quyền của Khách hàng làm việc với các đối tác, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

– Xây dựng phương án và tham gia giải quyết các tranh chấp, khiếu nại với bên thứ ba;

– Cảnh báo các rủi ro pháp lý;

– Đại diện cho Khách hàng gửi thư, công văn đến các đối tác, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

– Đại diện cho Khách hàng tham gia các hoạt động tố tụng.

Hình thức sử dụng luật sư riêng

– Cung cấp bản tin pháp luật hàng tháng;

– Tư vấn trực tiếp qua điện thoại, tin nhắn;

– Tư vấn qua thư tư vấn, thư điện tử (email);

– Soát xét, thẩm định các hợp đồng, giao dịch với đối tác;

– Tham gia họp trực tiếp cùng đối tác;

– Đại diện theo ủy quyền thực hiện đàm phán, giao dịch với đối tác, cơ quan nhà nước có thẩm quyền; tham gia giải quyết khiếu nại, tranh chấp;

Chi phí thuê Luật sư riêng

Chi phí dịch vụ thuê luật sư riêng sẽ được phân thành hai loại:

Phí tư vấn thường xuyên: được thanh toán định kỳ theo thỏa thuận của các bên. Tùy theo nhu cầu sử dụng dịch vụ của Khách hàng (ví dụ sử dụng 8h/tháng, 24h/tháng, 72h/tháng…) và độ khó của công việc (tính theo thời gian nghiên cứu, giải quyết của Luật sư), Zluat sẽ có mức tính phí phù hợp và tiết kiệm nhất cho Khách hàng.

Phí vụ việc: trong quá trình tư vấn/giải quyết vấn đề cho khách hàng, nếu có phát sinh vụ việc mới thì các bên sẽ tiến hành ký kết bằng một hợp đồng dịch vụ pháp lý khác (chi phí này tối đa bằng 80% phí dịch vụ của khách hàng vãng lai khác).

Phương thức thanh toán: Để đảm bảo quá trình hợp tác lâu dài và mang lại hiệu quả công việc cao và tốt nhất, khi sử dụng dịch vụ luật sư riêng, phương thức thanh toán được thực hiện như sau:

  • Thanh toán bằng tiền mặt
  • Chuyển khoản thông qua tài khoản ngân hàng của công ty, phù hợp với hoàn cảnh của các bên, thuận tiện trong quá trình giải quyết yêu cầu của khách hàng.

Với uy tín đặt lên hàng đầu, Zluat sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp với hoàn cảnh của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thực hiện công việc mà các bên đã thỏa thuận theo đối tượng hợp đồng. Bên cạnh đó, mức chi phí công ty đưa ra đảm bảo đúng nguyên tắc đạo đức hành nghề luật sư, vì mục đích chúng tôi hướng đến là được phục vụ tận tâm và hết mình vì khách hàng.

Dịch vụ thuê luật sư riêng cho cá nhân của Zluat

Hãy liên hệ với Zluat để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách HIỆU QUẢTIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT.

Các luật sư của Zluat là những luật sư chuyên nghiệp, có hàng chục năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia tư vấn cho rất nhiều cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đảm bảo sẽ thực hiện đúng các yêu cầu của Khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ Luật sư