Dịch vụ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện A Lưới.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những loại giấy phép quan trọng và bắt buộc đối với hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần thực hiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

Bạn đang muốn xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm? Bạn muốn thuê dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để Tiết Kiệm Thời Gian, Chi Phí? GỌI NGAY để được LUẬT SƯ tư vấn MIỄN PHÍ hoặc tìm hiểu các thông tin pháp lý liên quan đến thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm huyện A Lưới – Thừa Thiên Huế dưới đây.

Giấy phép vệ sinh thực phẩm là một loại giấy phép do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp, chứng nhận cơ sở đạt điều kiện vệ sinh khi tiến hành sản xuất kinh doanh, dịch vụ liên quan thực phẩm.

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

+ Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.

+ Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Xem thêm: Đối tượng và điều kiện cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp sau:

+ Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

+ Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

+ Sơ chế nhỏ lẻ;

+ Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

+ Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn; 

+ Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

+ Nhà hàng trong khách sạn;

+ Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm; Kinh doanh thức ăn đường phố;

Xem thêm: Đối tượng và điều kiện cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  2. Bản sao chứng thực giấy đăng ký kinh doanh
  3. Hợp đồng cung cấp nguyên vật liệu dùng để chế biến của nhà hàng hoặc hóa đơn mua hàng của nhà hàng với nhà cung cấp.
  4. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, gồm: Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở; Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống; Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở
  5. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có xác nhận của cơ quan chức năng
  6. Giấy khám sức khỏe đầy đủ của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

Làm thế nào để có thể làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm một cách Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất mà lại Tiết Kiệm Tối Đa Chi Phí? Hãy gọi ngay cho LUẬT SƯ để được Tư Vấn MIỄN PHÍ nhé!

Mỗi loại hình kinh doanh thực phẩm sẽ thuộc thẩm quyền của các cơ quan khác nhau. Vì vậy, lĩnh vực kinh doanh thực phẩm thuộc nhóm cơ quan có thẩm quyền cấp phép thì nộp hồ sợ tại cơ quan đó.Ví dụ như:

+ Chi cục VSATTP cấp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, đóng chai; dịch vụ ăn uống: bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, nhà hàng, quán ăn,……

+ Sở Công thương cấp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh về rượu, bia, nước giải khát, sản phẩm chế phẩm tinh bột, bánh, mứt, kẹo,….

+ Sở Nông nghiệp cấp cho các cơ sở sản xuất thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến động vật,….

Xem thêm: Cơ quan nào tiếp nhận tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?

Bước 1: Tổ chức học lớp tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và tổ chức khám sức khỏe cho người quản lý/chủ cơ sở và các nhân viên kinh doanh.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm và nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Bước 3: Thẩm định hồ sơ, cơ sở thực địa.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận

Xem thêm: Trình tự, thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm. Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

Theo khảo sát cho thấy, cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực thực phẩm có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được người dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều hơn. Ngoài ra, khi có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không lo ngại về việc các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hay gây khó dễ.

Xem thêm: Xử phạt cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm? 

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, cá nhân tự mình tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng do hồ sơ, thủ tục phức tạp nên dẫn đến tình trạng bị trả hồ sơ, sửa hồ sơ rất nhiều lần. Vì vậy, tham vấn ý kiến luật sư trước khi thực hiện thủ tục luôn là một hành động sáng suốt. Đừng Tiếc một cuộc gọi, một tin nhắn cho LUẬT SƯ để được hướng dẫn, tư vấn MIỄN PHÍ nhé.

1. Yêu cầu đối với cán bộ, nhân viên

Mọi cán bộ, nhân viên trong đơn vị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đều phải phải có đủ sức khỏe đảm bảo hoạt động của cơ sở. Khám sức khỏe cho cán bộ, nhân viên là một trong những yêu cầu bắt buộc trong thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đồng thời cán bộ, nhân viên của cơ sở phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở sẽ phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Thẩm định cơ sở thực địa

+ Dọn dẹp, sửa soạn cơ sở vật chất sạch sẽ, gọn gàng

+ Chuẩn bị các giấy tờ: giấy tờ nhập hàng, lưu trữ hàng hóa,….

+ Dụng cụ phải để đúng nơi đúng chỗ, gọn gàng

+ Phải dán công khai các bảng hướng dẫn theo quy chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm

3. Chi phí, lệ phí làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Lệ phí là khoản tiền đã được ấn định mà bắt buộc cá nhân, tổ chức khi được cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công và phụ vụ cho công việc quản lý nhà nước. Khi nộp hồ sơ tại cơ quan cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, người nộp hồ sơ phải nộp lệ phí theo quy định. Ngoài ra còn có một số chi phí như chi phí đi lại, chi phí khám sức khỏe, học tập, làm hồ sơ và các chi phí liên quan khác.

Xem thêm: Chi phí làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Trường hợp không thể tự mình tiến hành làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hay không có thời gian thực hiện, chưa nắm rõ quy định pháp luật về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy liên hệ với Zluat để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Các luật sư của Zluat là những Luật Sư Chuyên Nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, trực tiếp tiến hành thủ tục làm các loại giấy phép nhanh sẽ cung cấp dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ Luật sư