Dịch vụ xin Giấy phép hoạt động giáo dục trung tâm ngoại ngữ.

Hiện nay, ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng, là cầu nối để giao lưu hội nhập quốc tế. Vì vậy, việc học ngoại ngữ rất được quan tâm và chú trọng. Do đó, nhiều tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm ngoại ngữ để đầu tư giảng dạy, đáp ứng nhu cầu học tập ngoại ngữ của mọi người.

Bạn muốn xin Giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ nhưng không biết trình tự, thủ tục xin cấp phép như thế nào? Hãy GỌI NGAY cho LUẬT SƯ để được tư vấn MIỄN PHÍ hoặc tìm hiểu các thông tin pháp lý cần thiết trong bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý

  • Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
  • Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 46/2017/nđ-cp ngày 21 tháng 4 năm 2017 của chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
  • Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Vị trí pháp lý của trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

– Trung tâm ngoại ngữ công lập do Nhà nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài Khoản riêng.

– Trung tâm ngoại ngữ tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.

– Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu và tài Khoản riêng.

Đối tượng có quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ

Theo Điều 2, Quy chế Tổ chức và Hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ, tin học (ban hành kèm theo Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 21/08/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) đối tượng có quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ là:

– Trung tâm ngoại ngữ do Nhà nước thành lập;

– Trung tâm ngoại ngữ do tổ chức, cá nhân trong nước thành lập;

– Trung tâm ngoại ngữ do cá nhân nước ngoài, tổ chức nước ngoài góp vốn toàn bộ hoặc một phần thành lập;

Như vậy, cá nhân có đủ năng lực hành vi dân sự, tổ chức kinh tế, xã hội, xã hội nghề nghiệp được thành lập hợp pháp hoàn toàn có thể tự mình thành lập trung tâm ngoại ngữ để kinh doanh.

Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục

Trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

– Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục

Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục cho trung tâm ngoại ngữ bao gồm các giấy tờ sau:

– Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;

– Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;

– Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;

– Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.

Thẩm quyền cho phép trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục

Thẩm quyền cho phép hoạt động giáo dục được quy định như sau:

– Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ do:

+ Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc;

+ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc; cho phép thành lập các trung tâm ngoại ngữ thuộc đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm nằm ngoài khuôn viên của trường.

– Giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động trong khuôn viên của trường.

Trình tự xin phép hoạt động giáo dục

Bước 1: Nộp hồ sơ

Trung tâm ngoại ngữ gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến người có thẩm quyền cho phép.

Bước 2: Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền cho phép tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm;

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, người có thẩm quyền cho phép hoạt động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định;

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

Một số câu hỏi liên quan khi xin phép hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ

1. Nộp hồ sơ xin phép hoạt động giáo dục ở đâu?

Theo quy định về thẩm quyền cho phép trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục thì hồ sơ sẽ được nộp tại Sở giáo dục và đào tạo để xin quyết định cho phép hoạt động đối với trung tâm ngoại ngữ. Để chứng minh mình đáp ứng điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ: trong báo cáo nên trình bày rõ và nộp kèm theo các giấy tờ chứng minh mình đáp ứng đủ điều kiện. Ví dụ: sơ yếu lý lịch, bằng cấp, hợp đồng thuê nhà,…

2. Thời gian xin phép mất bao lâu?

Theo quy định về thủ tục để trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục, quy định trình tự thực hiện nêu rõ thời gian thực hiện xin phép là 20 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ.

3. Chương trình và tài liệu dạy học của trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm ngoại ngữ sử dụng các chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; tự biên soạn hoặc lựa chọn các chương trình tài liệu của các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế phù hợp nhu cầu người học và khả năng đáp ứng của trung tâm. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý giáo dục về nội dung chương trình, tài liệu dạy học tại trung tâm; đồng thời có trách nhiệm báo cáo hiệu trưởng nhà trường (đối với trung tâm thuộc các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm) hoặc giám đốc sở giáo dục và đào tạo (đối với các trung tâm còn lại trên địa bàn) các chương trình, tài liệu dạy học được sử dụng tại trung tâm.

4. Chi phí xin phép hoạt động giáo dục trung tâm ngoại ngữ là bao nhiêu?

Chi phí cung cấp dịch vụ tư vấn xin phép hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Hãy LIÊN HỆ NGAY với Zluat để nhận báo giá với Chi Phí Thấp Nhất nhé.

Dịch vụ xin phép hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ của Zluat

Bạn không có thời gian để thực hiện, hoặc chưa nắm rõ các quy định pháp luật về thủ tục xin phép hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, hãy liên hệ với Zluat để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách HIỆU QUẢTIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT.

Các luật sư của Zluat là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia tư vấn cho rất nhiều các doanh nghiệp nước và nước ngoài, đảm bảo sẽ thực hiện đúng các yêu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ Luật sư