Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Tây Hồ.

Thủ tục Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quận Tây Hồ,TP Hà Nội. Đây là việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu và thực hiện khi kinh doanh trong ngành thực phẩm trong giai đoạn hiện nay. Bởi các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất và kinh doanh các ngành nghề liên quan đến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thì quý khách hàng cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi hoàn thành thủ tục thành lập hộ kinh hoặc công ty các cá nhân, tổ chức cần tiến hành làm thủ tục an toàn vệ sinh Thực phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất thì sau khi có giấy an toàn vệ sinh thực phẩm Quý khách hàng cần làm thủ tục tự công bố sản phẩm, đăng ký mã vạch, lúc này mới đủ các điều kiện để lưu hành sản phẩm trên thị trường. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục này tại đây:

Căn cứ pháp lý.

– Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;

– Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y Tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

– Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn thực phẩm.

– Quyết định 6409/QĐ- BCT ngày 21/7/2014 của Bộ Công Thương về việc ban hành danh mục tài liệu, bộ câu hỏi kiểm tra kèm theo đáp án trả lời và chỉ định cơ quan có thẩm quyền tổ chức kiểm tra cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

– Quyết định 6410/QĐ- BCT ngày 21/7/2014 của Bộ Công Thương về việc công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng của Bộ Công Thương.

– Quyết định số 16/2016/QĐ-UBND ngày 9/5/2016 của UBND Thành phố Hà Nội banh hành Quy định phân công trách nhiệm quản lý về An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trình tự thực hiện:

– Tổ chức, cá nhân lập đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm (01 bộ hồ sơ) tại Sở tiếp nhận và trả kết quả – Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi tổ chức, cá nhân đặt cơ sở sản xuất.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân cấp huyện lập kế hoạch xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và gửi thông báo về thời gian, địa điểm tiến hành xác minh. tiếp nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tổ chức kiểm tra, đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm theo phiếu câu hỏi, Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy chứng nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân. đạt yêu cầu (trả lời đúng hơn 80% câu hỏi trong mỗi phần của câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành trong bài kiểm tra kiến thức an toàn thực phẩm).

Thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Thành phần số lượng hồ sơ

a) Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01a Phụ lục 4 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm).

b) Bản sao Chứng minh nhân dân.

c) Giấy tờ chứng minh việc nộp phí theo quy định của pháp luật về phí, lệ phí;

d) Danh mục yêu cầu xét nghiệm xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01b Phụ lục 4 Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm).

e) Bản sao (có đóng dấu xác nhận của tổ chức đề nghị cấp Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm): Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, Văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã.

* Lưu ý: Mục d và e áp dụng cho tập thể, không áp dụng cho cá nhân.

* Số lượng kỷ lục: 01 bộ.

Thời gian giải quyết thủ tục.

– Thời gian xây dựng hồ sơ ban đầu: 2 ngày

– Thời gian thẩm định và cấp chứng nhận: 15 – 25 ngày

Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Quý khách có còn thắc mắc, cần giải đáp hãy liên hệ Zluat hotline/Zalo: 0906.719.947 để được giải đáp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *