Dịch vụ soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản theo yêu cầu của khách hàng

Soạn thảo văn bản là một công việc phổ biến trong cuộc sống ngày nay, khi đời sống xã hội ngày càng phát triển, sự ghi nhận bằng miệng không phải là một hình thức có thể đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên khi có tranh chấp, mâu thuẫn nữa thì đơn, hợp đồng và những giấy tờ pháp lý khác sẽ đưa lại lợi ích tối ưu trong vấn đề này.

Tuy nhiên, việc soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản theo yêu cầu của khách hàng lại không phải là một công việc dễ dàng bởi tính chất chuyên môn, nghiệp vụ nắm rõ quy định pháp luật hiện hàng và có vốn ngôn ngữ phong, trau chuốt về cả hình thức và nội dung. Tùy vào từng loại đơn, các loại hợp đồng mà trên từng ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những quy định khác nhau. Và Zluat với kinh nghiệm thực hiện các thủ tục lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền, làm việc với nhiều đối tượng khách hàng từ các vấn đề dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân – gia đình,… sẽ đảm bảo tự tin trong cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản theo yêu cầu của khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Nếu quý khách hàng có nhu cầu soạn thảo văn bản, hợp đồng, đơn mà vấn có những thắc mắc, băn khoăn hãy gọi ngay cho Luật sư để được tư vấn hoặc tham khảo qua nội dung bài viết sau đây.

 

Các loại đơn pháp lý thông dụng

– Các loại đơn khởi kiện, bao gồm:

+ Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn;

+ Đơn khởi kiện đơn phương ly hôn;

+ Đơn khởi kiện tranh chấp lao động;

+ Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai, thừa kế;

+ Đơn khởi kiện tranh chấp hợp đồng thuê nhà, tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất;

+ Đơn khởi kiện chia tài sản sau khi ly hôn;

+ Đơn khởi kiện tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa;

+ Đơn khởi kiện vụ án hành chính: hủy quyết định hành chính, hành vi hành chính, đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự,…;

– Các loại đơn tố cáo: Đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân, cơ quan tổ chức nào đó, tố cáo hành vi phạm tội;

– Các loại đơn khiếu nại: tư vấn soạn thảo đơn khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính, khiếu nại quyết định giải quyết khiếu nại không thỏa đáng,…;

Các loại hợp đồng thông dụng

anh-dai-dien

– Hợp đồng mua bán tài sản: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua và bên mua trả tiền cho bên bán.

– Hợp đồng trao đổi tài sản: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó các bên giao tài sản và chuyển quyền sở hữu đối với tài sản cho nhau.

– Hợp đồng tặng cho tài sản: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên tặng cho giao tài sản của mình và chuyển quyền sở hữu cho bên được tặng cho mà không yêu cầu đền bù, bên được tặng cho đồng ý nhận.

– Hợp đồng vay tài sản: là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

– Hợp đồng thuê tài sản: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho thuê giao tài sản cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn, bên thuê phải trả tiền thuê.

– Hợp đồng thuê khoán tài sản: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho thuê khoán giao tài sản cho bên thuê khoán để khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức thu được từ tài sản thuê khoán và bên thuê khoán có nghĩa vụ trả tiền thuê.

– Hợp đồng mượn tài sản: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho mượn giao tài sản cho bên mượn để sử dụng trong một thời hạn mà không phải trả tiền, bên mượn phải trả lại tài sản đó khi hết thời hạn mượn hoặc mục đích mượn đã đạt được.

– Hợp đồng về quyền sử dụng đất: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó người sử dụng đất chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất hoặc thực hiện quyền khác theo quy định của Luật đất đai cho bên kia; bên kia thực hiện quyền, nghĩa vụ theo hợp đồng với người sử dụng đất.

– Hợp đồng hợp tác: Là sự thỏa thuận giữa các cá nhân, pháp nhân về việc cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện công việc nhất định, cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm.

– Hợp đồng dịch vụ: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ

– Hợp đồng vận chuyển hành khách: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên vận chuyển chuyên chở hành khách, hành lý đến địa điểm đã định theo thỏa thuận, hành khách phải thanh toán cước phí vận chuyển.

– Hợp đồng vận chuyển tài sản: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên vận chuyển có nghĩa vụ chuyển tài sản đến địa điểm đã định theo thỏa thuận và giao tài sản đó cho người có quyền nhận, bên thuê vận chuyển có nghĩa vụ trả cước phí vận chuyển.

– Hợp đồng gia công: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên nhận gia công thực hiện công việc để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của bên đặt gia công, bên đặt gia công nhận sản phẩm và trả tiền công.

– Hợp đồng gửi giữ tài sản: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên giữ nhận tài sản của bên gửi để bảo quản và trả lại chính tài sản đó cho bên gửi khi hết thời hạn hợp đồng, bên gửi phải trả tiền công cho bên giữ, trừ trường hợp gửi giữ không phải trả tiền công.

– Hợp đồng ủy quyền: Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Các văn bản pháp lý thông dụng theo yêu cầu của khách hàng

Bao gồm các văn bản ủy quyền, văn bản chuyển nhượng hay các loại văn bản khác dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản theo yêu cầu

Bảo đảm một cách tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách hàng

– Tiết kiệm thời gian, công sức, kinh tế hạn chế việc làm văn bản nhiều lần.

– Hạn chế các nguy cơ phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp, rủi ro pháp lý không thể lường trước được khi không am hiểu về pháp luật,

– Được tư vấn, hướng dẫn xử lý phù hợp khi tiến hành thương lượng và hòa giải tranh chấp hợp đồng; tư vấn cách thức lựa chọn loại văn bản, đơn từ phù hợp.

Quy trình dịch vụ soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản của Zluat

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng

Tiếp nhận thông tin và yêu cầu về dịch vụ soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản là một bước quan trọng để Luật sư có cái nhìn tổng quan về nội dung công việc, mà khách hàng đang hướng tới để luật sư có hướng tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại văn bản, đơn hợp đồng phù hợp với nhu cầu nội tại của khách hàng.

Bước 2: Luật sư tìm kiếm các quy định của pháp luật và tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến văn bản, đơn hợp đồng khách hàng cần soạn thảo

Khi nghiên cứu các cơ sở pháp lý liên quan đến yêu cầu của mỗi khách hàng, Zluat sẽ đưa ra ý kiến tư vấn trên cơ sở các quy định của pháp luật, bổ sung thông tin cho việc tư vấn và soạn thảo văn bản, đơn, hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng một cách tối ưu.

Bước 3: Tiến hành soạn thảo hợp đồng hoàn thiện cho khách hàng

Trên cơ sở tư vấn pháp luật và những trao đổi với quý khách hàng, Zluat sẽ soạn thảo hợp đồng, văn bản, đơn từ dựa trên quyết định và lựa chọn của khách hàng. Đây là những loại văn bản pháp lý quan trọng, là cơ sở để giải quyết các tranh chấp phát sinh sau này cũng như để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách hàng do đó, việc soạn thảo hợp đồng được tiến hành một cách cẩn thận và đúng quy định của pháp luật bởi các luật sư có kinh nghiệm.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản theo yêu cầu của Zluat

– Được hướng dẫn sửa đổi, bổ sung hoặc đưa ra giải pháp thay thế phù hợp hơn và đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Tư vấn, hướng dẫn khách hàng tìm hiểu các quy định của pháp luật và thực tiễn liên quan đến soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản.

– Soạn thảo hợp đồng và rà soát pháp lý nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng

– Tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan khác trên cơ sở các qui định của pháp luật

– Chi phí rõ ràng, căn cứ theo tính chất phức tạp của vụ việc, đảm bảo hỗ trợ tối đa mức phí theo khả năng tài chính của khách hàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả pháp lý cao.

Một số câu hỏi liên quan đến soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản

Các yêu cầu đặt ra với việc soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản là gì?

Để soạn thảo một hợp đồng, văn bản, đơn từ hoàn chỉnh, đạt hiệu quả cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Yêu cầu về tính hợp pháp của văn bản: các nội dung trong văn bản phải đảm bảo phù hợp với các quy định của hiến pháp và pháp luật.

Yêu cầu về hình thức thức của văn bản: văn bản cần đảm bảo những yếu tố thông tin để đảm bảo cho văn bản thống nhất, có giá trị pháp lý, tạo điều kiện cho việc sử dụng, quản lý văn bản được dễ dàng, thuận lợi.

Yêu cầu về nội dung trong văn bản: Nội dung cần đảm bảo rõ ràng, rành mạch, không quá dài dòng, tránh những ý có tính nước đôi có thể gây nhầm lẫn trong quá trình đọc.

Yêu cầu về văn phong trong văn bản: văn phong dử dụng phải mang tính khách quan, tránh sử dụng những khẩu ngữ, tiếng lóng, các từ ngữ có tính biểu cảm.

Hợp đồng có bắt buộc phải thể hiện bằng văn bản không?

Khi soạn thảo hợp đồng, các bên có quyền tự do quyết định hình thức của hợp đồng, có thể bằng lời nói, văn bản hoặc hành vi cụ thể, trừ những trường hợp pháp luật chuyên ngành yêu cầu hợp đồng phải được thể hiện bằng một hình thức cụ thể nào đó.

Nội dung của đơn khởi kiện theo quy định của pháp luật là gì?

Khoản 4 Điều 189 BLTTDS 2015 quy định về nội dung chính trong đơn khởi kiện bao gồm:

a) Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;

b) Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;

c) Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người khởi kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).

Trường hợp các bên thỏa thuận địa chỉ để Tòa án liên hệ thì ghi rõ địa chỉ đó;

d) Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);

đ) Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người bị kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện;

e) Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).

Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;

g) Quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm; những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết đối với người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;

h) Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng (nếu có);

i) Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện.

Các nội dung chính của hợp đồng dân sự là gì?

Tuỳ theo từng loại hợp đồng, các bên có thể thoả thuận về những nội dung sau đây:

– Đối tượng của hợp đồng là tài sản phải giao, công việc phải làm hoặc không được làm

 – Số lượng, chất lượng

– Giá, phương thức thanh toán

–  Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng

–  Quyền, nghĩa vụ của các bên

–  Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng

–  Phạt vi phạm hợp đồng

– Các nội dung khác

Dịch vụ soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản của Zluat

Bạn không có thời gian để thực hiện, hoặc chưa nắm rõ các quy định pháp luật, không thể tự mình soạn thảo đơn, hợp đồng, văn bản trên thực tế, hãy liên hệ với Zluat để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách HIỆU QUẢ và TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT.

 

Các luật sư của Zluat là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia tư vấn cho rất nhiều các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đảm bảo sẽ thực hiện đúng các yêu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ