Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa.

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp ở Thanh Hóa hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Một trong các điều kiện kinh doanh hợp pháp trong lĩnh vực này là doanh nghiệp phải bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm và phải áp dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tư vấn xanh muốn chia sẻ một số thông tin liên quan như sau:

  • Giấy phép đối với cơ sở bảo đảm an toàn thực phẩm là loại giấy chứng nhận cơ sở điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cơ sở sản xuất, nhà máy, kinh doanh trong lĩnh vực này.
  • Không phải tất cả các cá nhân, tổ chức kinh doanh và sản xuất trong ngành thực phẩm phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
  • Đối với các cơ sở sản xuất ban đầu, doanh nghiệp thực phẩm bán lẻ nhỏ và doanh nghiệp thực phẩm đóng gói chưa có điều kiện lưu trữ đặc biệt theo quy định, người bán hàng không phải xin giấy chứng nhận An toàn thực phẩm và vệ sinh.
  • Trong các trường hợp khác, họ phải có loại giấy này để tiếp tục hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Zluat số Hotline/Zalo: 0906.719.947 để được tư vấn miễn phí.

Những nghề đòi hỏi phải có giấy phép

Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng 2

  • Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, dịch vụ ăn uống cố định” là bất kỳ ngôi nhà, tòa nhà nào nằm trên đường phố, dùng cho kinh doanh thực phẩm, được chia thành hai loại: cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và cơ sở kinh doanh thực phẩm.
  • Cơ sở dịch vụ ăn uống” là cơ sở chế biến, chế biến thực phẩm để bán cho khách hàng tại chỗ.
  • Cơ sở thực phẩm” là các cơ sở chỉ có thực phẩm (còn được gọi là cửa hàng tạp hóa) không có dịch vụ thực phẩm tại chỗ.
  • “Cửa hàng thực phẩm” hay “nhà hàng” là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ đảm bảo số lượng người ăn cùng một lúc khoảng dưới 50 người (các cửa hàng cơm, phở, bún, bún, cháo…).
  • “Nhà hàng” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người trở lên ăn cùng một lúc.

“Thực khách” là những cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, bán di động, thường nằm dọc theo đường, trên vỉa hè, ở những nơi công cộng.

  • “Căng tin” là một cơ sở bán quà tặng, bánh ngọt, bữa sáng, đồ uống giải khát và bữa ăn trong tập thể của cơ quan.
  • “Thị trường” là nơi để mọi người mua và bán vào những ngày và phiên nhất định.
  • “Căng tin cộng đồng hoặc nhà bếp tập thể” có nghĩa là một ngôi nhà được sử dụng làm nơi ăn uống tập thể, bao gồm cả nấu ăn và chế biến tại chỗ.
  • “Siêu thị” là những cửa hàng rất lớn bán thực phẩm và hàng hóa các loại.
  • “Hội chợ” là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, cạnh tranh và đánh giá chất lượng hàng hóa.
  • Cơ sở kinh doanh thực phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký hoặc ngành nghề kinh doanh dịch vụ thực phẩm.
  • Các cơ sở phải được trang bị phương tiện, thiết bị, dụng cụ để bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm
  • Chủ sở hữu và nhân viên trực tiếp tham gia quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải được cấp giấy chứng nhận kiến thức về an toàn
  • Thực phẩm từ chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện Vệ sinh An toàn thực phẩm

giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3
giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 3
  • Mẫu đơn xin chứng nhận
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với dây chuyền sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ngành nghề kinh doanh dịch vụ thực phẩm.
  • Văn bản giải trình về điều kiện cơ sở vật chất để bảo đảm điều kiện Vệ sinh An toàn thực phẩm, bao gồm:
  • Bản vẽ kế hoạch sàn sản xuất, kinh doanh
  • Mô tả quy trình chế biến thực phẩm, bảo quản, vận chuyển, trưng bày và bán thực phẩm, đồ uống;
  • Lời giải thích về cơ sở vật chất, thiết bị và dụng cụ;
  • Chứng chỉ kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chế biến, kinh doanh dịch vụ thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện Vệ sinh An toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm

Quản lý và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh:

  • Thực phẩm chức năng, thực phẩm được tăng cường chất dinh dưỡng: nhân sâm và sản phẩm nhân sâm, yến mạch và các sản phẩm tổ chim, thực phẩm giảm cân, trà thảo dược, vitamin và khoáng chất.
  • Phụ gia thực phẩm, chế biến thực phẩm: acid citric, hương vị sô cô la, cmc,…..
  • Các công cụ, vật liệu, vật liệu đóng gói và chứa đựng thực phẩm thuộc trách nhiệm của bộ y tế
  • Cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt của nước nhập khẩu

Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm

Quản lý và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh:

  • Cơ sở kinh doanh khoáng sản tự nhiên, nước uống chai.
  • Các cơ sở nhỏ sản xuất các loại thực phẩm chức năng, tăng cường chất dinh dưỡng vi chất dinh dưỡng
  • Các cơ sở nhỏ sản xuất phụ gia thực phẩm, chế biến thực phẩm
  • Đóng gói, công cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong phạm vi ngành y tế
  • Dịch vụ ăn uống: bếp chung, phục vụ công nghiệp, nhà hàng khách sạn, quán cà phê,…

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Zluat số Hotline/Zalo: 0906.719.947 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ Luật sư