Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận 7 Tp Hồ Chí Minh.

Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là giấy phép chứng minh cơ sở kinh doanh tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất, đảm bảo thực phẩm trước khi đưa ra thị trường là an toàn, lành mạnh. người. Làm thế nào để có được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm? Hồ sơ vệ sinh an toàn thực phẩm nên chuẩn bị những gì? Sẽ mất bao lâu? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này.

Thời gian hoàn thành thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

10 – 25 ngày (thời gian có thể sớm hơn):
– 01 ngày để Zluat kiểm tra, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu
– Từ 1-2 ngày để đặt lịch học và tổ chức khóa tập huấn về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý/chủ doanh nghiệp và nhân viên kinh doanh.
– 01 ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
– 05 ngày để cơ quan nhà nước kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Tuân thủ quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm
Tuân thủ quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm

– Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 10 ngày làm việc, Sở Y tế – Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ tổ chức thẩm định cơ sở.

   – Trường hợp cơ sở đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm thì trong thời hạn 15 ngày phải cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổng chi phí xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm giới hạn từ 5.000.000 đến 25.000.000 triệu đồng (tùy đơn vị)

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bao gồm:

+ Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm lần đầu

+ Phí cấp lại (gia hạn) cho cơ sở

+ Lệ phí chứng nhận huấn luyện vệ sinh an toàn thực phẩm

Kiểm tra đơn vị, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tư vấn các điều kiện để được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Soạn thảo hồ sơ trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nộp tài liệu thay mặt cho khách hàng, theo dõi liên lạc với các cá nhân và tổ chức có liên quan và thực hiện công việc giải thích nếu cần thiết để được cơ quan nhà nước chấp thuận.

Chi phí “mềm” để tiếp nhận đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhận kết quả thay mặt cho khách hàng và bàn giao cho khách hàng.

Khách hàng cần chuẩn bị và làm gì?

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có chứng thực);

– Sơ yếu lý lịch, giấy chứng nhận y tế của giám đốc và nhân sự trực tiếp làm việc tại công ty hoặc của chủ hộ kinh doanh cá thể nếu là hộ kinh doanh.

– Giấy chứng nhận đào tạo vượt qua đào tạo về an toàn vệ sinh thực phẩm của Giám đốc/chủ hộ kinh doanh và nhân sự trực tiếp làm việc;

– Bản vẽ sơ đồ tầng sản xuất kinh doanh.

Thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

– Phải có giấy chứng nhận sức khỏe và kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh các ngành liên quan đến thực phẩm phải đủ sức khỏe để đảm bảo hoạt động của cơ sở. Kiểm tra thể chất là một trong những yêu cầu cơ bản của đơn xin giấy phép này. Bạn phải tham dự khóa đào tạo về kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở sẽ phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu người đó trả lời đúng 80% câu hỏi, yêu cầu đầu tiên của bước 1 sẽ được thông qua.

– Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.

Quý khách chưa lắm được hãy liên hệ với luatvn.vn với số Hotline/Zalo; 0906.719.947 để được tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ Luật sư