Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ.

Trước hết, Zluat, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lời chúc mừng và chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh phát triển không ngừng như hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Trước khi đi vào kinh doanh, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Zluat dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Zluat qua số hotline/zalo: 0906.719.947.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ

1. Để có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ cần những gì?

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Phú Thọ khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV Luật An toàn thực phẩm
  • Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

2. Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ: 

2.1. Lập hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ: 

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ bao gồm các tài liệu sau đây: 

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận sức khỏe đầy đủ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
  • Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

2.2. Lưu ý thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 Luật An toàn thực phẩm.
  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đáp ứng đủ các điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ. Trong trường hợp từ chối, cơ quan cấp phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

2.3. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ

  • Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ thuộc các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý.

3. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm tại Phú Thọ

  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Phú Thọ phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
  • Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Phú Thọ được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật An toàn thực phẩm. Riêng đối với cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải tuân thủ các yêu cầu quy định tại Điều 28 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 quy định chi tiết thi hành một số quy định điều của Luật An toàn thực phẩm

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân do lo ngại thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Trước tình hình đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống/thực phẩm tại Phú Thọ nếu muốn tồn tại lâu dài thì phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bằng cách:

  • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Phú Thọ phải được pháp luật cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu điều kiện này không được đáp ứng, các cơ sở sẽ luôn phải đối mặt với nguy cơ bị kiểm tra, xử phạt và có thể buộc phải dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Sau khi được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ, việc thực phẩm có nguồn gốc an toàn được sản xuất, kinh doanh tại các cơ sở đáp ứng các điều kiện vệ sinh an toàn là điều đương nhiên. sẽ chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Các sản phẩm thực phẩm được sản xuất tại cơ sở này cũng sẽ có hộ chiếu cần thiết để tiếp cận các kênh phân phối và tiêu thụ như siêu thị, nhà hàng và các quán ăn khác.

5. Ngành nghề, đối tượng trong thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Phú Thọ

  • Cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoặc dịch vụ ăn uống cố định là bất kỳ ngôi nhà hoặc tòa nhà nào nằm trên đường phố, được sử dụng để kinh doanh thực phẩm, được chia thành hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm thức ăn.
  • Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách hàng tại chỗ.
  • Các cửa hàng tạp hóa là các cơ sở chỉ thực phẩm (còn được gọi là cửa hàng tạp hóa) không có dịch vụ thực phẩm trong khuôn viên.
  • Các nhà hàng, còn được gọi là nhà hàng, là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ đảm bảo số lượng người đến ăn cùng một lúc khoảng dưới 50 người (các quán cơm bình dân, phở, bún, bún, cháo…) .
  • Các nhà hàng ăn uống là các cơ sở ăn uống, thường có tối đa 50 người ăn cùng một lúc.

  • Nhà hàng là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, bán di động, thường nằm dọc theo đường, trên vỉa hè, ở những nơi công cộng.
  • Căng tin là một cơ sở bán quà tặng và bánh ngọt, bữa sáng, giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ.
  • Chợ là nơi để mọi người mua và bán vào những ngày và phiên nhất định.
  • Một căng tin tập thể hoặc một nhà bếp tập thể là một ngôi nhà được sử dụng như một nơi để ăn và uống cho một nhóm, bao gồm nấu ăn tại chỗ và chế biến.
  • Siêu thị là những cửa hàng rất lớn bán thực phẩm và hàng hóa các loại.
  • Hội chợ là địa điểm trưng bày, giới thiệu, tranh tài và đánh giá chất lượng hàng hóa.

6. Hậu quả của việc không xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ

  • Trường hợp cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; bị phạt tiền theo quy định của pháp luật; phạt tiền từ cảnh cáo đến phạt hành chính; thậm chí đóng cửa cơ sở theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, còn có hình phạt bổ sung; chẳng hạn như tịch thu tài liệu giả, tài liệu bị tẩy xóa, sửa chữa hoặc không hợp lệ.
  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu có hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính; hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường; khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.
  • Nhận thức được tầm quan trọng của Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; mỗi doanh nghiệp, doanh nghiệp cá nhân cần chuẩn bị cơ sở vật chất riêng để đáp ứng đầy đủ các điều kiện và tiến hành nộp đơn xin giấy chứng nhận để đảm bảo rằng việc kinh doanh của cơ sở được suôn sẻ, hanh thông hơn. 
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ

7. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ có giá trị trong bao lâu?

  • Nhiều cá nhân, doanh nghiệp cho rằng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn vĩnh viễn và họ không bao giờ xin cấp lại. Đây là một sai lầm rất phổ biến trong việc chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, do đó nhiều doanh nghiệp vô tình bị xử phạt.
  • Vì vậy, đây là một điều bạn phải ghi chú và nhớ rằng loại giấy phép này có giá trị trong 3 năm kể từ ngày nó được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Trong thời gian này, các cơ quan chức năng vẫn sẽ kiểm tra, đánh giá để khẳng định doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Doanh nghiệp của bạn có thể hoàn toàn tự do hoạt động theo các cam kết và thỏa thuận theo quy định của cơ quan chứng nhận an toàn thực phẩm.

Thành phần hồ sơ bao gồm các tài liệu sau: 

  • Mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận ATTP
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có chứng thực là đơn vị kinh doanh)

Giải trình về nguyên liệu, thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của đơn vị kinh doanh), bao gồm:

  • Bản vẽ thiết kế phương án sàn và khu vực xung quanh;
  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm và mô tả về vật liệu, thiết bị và công cụ.

Chứng chỉ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (chứng chỉ an toàn thực phẩm):

  • Đối với dưới 30 người: Nộp bản sao giấy chứng nhận
  • Đối với 30 người trở lên: Gửi danh sách những người được đào tạo

Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

  • Đối với dưới 30 người: Nộp bản sao giấy chứng nhận
  • Đối với từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm phân của chủ sở hữu và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đến với Zluat chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Tất cả các thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho các chiến lược phát triển cho dịch vụ kinh doanh của mình. Qua bài viết Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Phú Thọ trên, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 0906.719.947. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ Luật sư